CẢI TẠO NHÀ TẬP THỂ CŨ VỚI MÀN LỘT XÁC NGOẠN MỤC

CẢI TẠO NHÀ TẬP THỂ CŨ VỚI MÀN LỘT XÁC NGOẠN MỤC
Ngày đăng: 11/05/2023 11:28 PM

Mục lục

  Ý tưởng cải tạo nhà tập thể cũ kiểu nhà phố thành nhà mới cho gia đình có nhiều thế hệ chung sống. Dành cho những ai đang sở hữu nhà ở tập thể kiểu nhà tầng có thể tham khảo để lên kế hoạch cải tạo nhà của mình thành không gian thoáng đãng, sáng sủa, sạch, đẹp và sang trọng.


  Công Ty Xây Dựng VT-CONS
   

  Căn nhà này gồm có 2 tầng với diện tích sàn tổng là 184m2 được cải tạo làm mới nội thất với chi phí khoảng 2 tỷ trừ các thiết bị điện tử. Thời gian hoàn thiện khoảng 2 tháng.  


  Công Ty Xây Dựng VT-CONS
  Công Ty Xây Dựng VT-CONS

  Đây là một căn hộ cũ đã ở nhiều năm với hiện trạng tường bong tróc sơn, nội thất chưa thiết kế chuyên nghiệp nên màu sắc, cách bố trí chưa đẹp và chưa khoa học.


  Công Ty Xây Dựng VT-CONS
   

  Mặc dù đây là nhà tập thể cũ nhưng ưu điểm là nhà ở tầng một, trước mặt có đường đi và ô tô đỗ tận nhà.


  Công Ty Xây Dựng VT-CONS
   

  Tuy chi phí cải tạo một căn nhà cũ khá cao bởi không giống nhà mới chỉ việc đo đạc rồi thiết kế và đặt đồ vào là xong, nhà cũ nếu muốn cải tạo phần thô như đập tường, sơn lại nhà,... sẽ tăng thêm khối lượng công việc, tăng thêm chi phí.


  Công Ty Xây Dựng VT-CONS
   

  Thực ra cải tạo nhà cũ khó hơn rất nhiều so với xây hay trang trí cho nhà mới. Bởi những căn nhà đã đi vào sử dụng lâu năm thường được phân chia, cơi nới tùm lum. Có những dự án phải đập thông tường, làm trần, đi lại điện nước nên mất thêm chi phí chỉnh sửa phần thô.


  Công Ty Xây Dựng VT-CONS
  Công Ty Xây Dựng VT-CONS

  Nhưng với kết quả đạt được như các dự án cải tạo nhà này bạn sẽ thấy đúng là “đáng đồng tiền bát gạo”.


  Công Ty Xây Dựng VT-CONS
   

  Qua tham khảo ý tưởng này, nếu bạn thấy thích không gian nội thất và muốn ứng dụng bạn có thể note lại những điểm chính sau: Sử dụng màu sắc chủ đạo là màu trắng, sơn tường, trần, và một số chi tiết trên các đồ nội thất, khung đồ nội thất làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, kiểu sơn để vân gỗ màu mộc sáng và ấm áp. Lát sàn gỗ, và ốp tường trang trí màu vân gỗ.


  Công Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONS

  Như vậy màu sắc chủ đạo là màu trắng – gỗ kết hợp bạn sẽ có một không gian trước tiên là vô cùng sáng sủa, thông thoáng, tiếp đến là tạo cảm giác thư thái dễ chịu, mát mẻ mùa hè mà lại ấm áp mùa đông, đó là ưu điểm của màu sắc và vật liệu từ thiên nhiên.


  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG GIA BẢO BQPCÔNG TY TNHH XÂY DỰNG GIA BẢO BQPCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONSCông Ty Xây Dựng VT-CONS

  Zalo