Công Trình Thi Công Nhà Phố Phần Thô Quận Tân Phú

Công Trình Thi Công Nhà Phố Phần Thô Quận Tân Phú

Việc đưa ra nhiều dịch vụ thi công khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được gói thi công phù hợp tuy nhiên cũng vì thế mà nhiều gia chủ không hiểu nhiều về xây dựng về các khái niệm thi công phần thô, hoàn thiện… như thế nào. Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thi công phần thô gồm những gì để gia chủ nắm rõ từ đó có thêm những kinh nghiệm, kiến thức trong việc xây nhà.

 

 

 • 10

Mục lục

  1.Xây dựng phần thô là gì?

  Nghĩa là xây phần móng cùng bể ngầm. Các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông. Ngoài ra phần thô còn bao gồm cầu thang, hệ thống tường gạch bao che ngăn chia, mái ngăn, ống nước ấm tường, đế âm điện, trát (tô)… Khi hoàn tất các khoản trên giống như trong bản vẽ, là đã hoàn thành xong khung sườn nhà.

  Thi công phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục thi công sau này vì thế cần được tính toán một cách kỹ lưỡng. Có thể nói phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

   

  Xây dựng phần thô Gia Bảo BQP

  2. Những hạng mục thi công xây dựng phần thô cần có:

  • Phần móng: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
  • Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

  3. Các vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi công bao gồm:

  Vì đập phá công trình lớn nên phải che chắn kỹ, có kỹ sư giám sát 24/24. Nhằm giảm bụi phải tiến hành tưới nước liên tục trong quá trình đập phá tháo dỡ.

  Thi công trong điều kiện mưa gió liên tục cũng là một khó khăn, phải liên tục bơm nước và có biện pháp chống sạt lở đối với móng nhà lân cận cũng như móng đang thi công, đảm bảo đủ chiều sâu chôn móng tính toán. Sau khi đào khuôn móng xong phải tiến hành đổ bê tông lót ngay, gia công sắt thép móng và đổ bê tông ngay trong ngày, lấp đất để tránh mưa lớn đọng nước ở hố móng cũng như lấy mặt bằng thi công móng tiếp theo.

   

  Biện pháp chống sạt lở đối với móng nhà

   

  Thi công cốt thép cột, dầm, sàn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn nối thép, đúng kích thước bản vẽ thiết kế, cao độ các sàn phải đúng với bản vẽ xin phép xây dựng, cây chống phải đảm bảo chắc chắn tránh trường hợp võng sàn khi có tải và khoảng cách cây chống được tính toán đưa ra các thông số rõ ràng.

  Sau khi nghiệm thu ván khuôn và cốt thép tiến hành đổ bê tông, trong quá trình đổ bê tông không được quá 2h đồng hồ sau khi trộn từ trạm bơm. Tiến hành kiểm tra độ sụt, sàn phải được tưới kỹ trước khi đổ bê tông, trong quá trình đổ phải liên tục đầm dùi để tránh bê tông bị rộ, sau khi đổ xong khoảng 2h tiến hành bảo dưỡng bê tông.

   

  Bảo dưỡng bê tông

   

  Quá trình xây tô phải tiến hành đóng lưới chống nứt tại các vị trí bê tông và tường xây, tránh hiện tượng nứt chân chim sau khi hoàn thiện sơn nước. Tường xây phải có sắt liên kết ở cột và tường (sắt râu với khoảng cách 50 cm/cây) tránh hiện tượng nứt chân chim giữa hai vật liệu khác nhau.

  Khi thi công ốp lát, sơn nước, chống thấm phải đảm bào bề mặt luôn được sạch sẽ. Gạch ốp lát phải đảm bảo các đường ron phải đều nhau, nền wc phải đảm bảo đủ độ dốc cần thiết, thiết bị wc lắp đặt phải được liên kết chắc chắn. Trần thạch cao phải bằng phẳng và nghiệm thu trước khi tiến hành sơn nước, các điểm tiếp giáp giữa hai tâm trần phải được dán lưới chống nứt.

  4. Đơn vị thi công phần thô uy tín bạn nên biết

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công xây dựng nhà để cho bạn lựa chọn. Nhưng để tìm một công ty đáng tin cậy, chuyên nghiệp và uy tín đối với công trình thì không phải bên nào cũng đáp ứng được.

   

  Đơn vị thi công phần thô uy tín

   

  Xây dựng Gia Bảo là một trong những đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, sửa chữa nhà, công trình, …Vì vậy mà chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

  Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đặt niềm tin và sự yêu quý của khách hàng là động lực để đảm bảo chất lượng trong mỗi dự án. Với trình độ chuyên môn của kỹ sư và nhân công cũng chính là yếu tố quan trọng sẽ quyết định tới chất lượng công trình thi công.

  Do đó, với một đội ngũ nhân viên có trình độ cao tại xây dựng Gia Bảo chắc chắn sẽ mang tới những dịch vụ tốt nhất. Cùng với đó là phong cách làm việc chuyên nghiệp hài lòng mọi khách hàng.

  Xây dựng Gia Bảo chúng tôi luôn đặt chất lượng và khách hàng lên hàng đầu. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây, chúng tôi cam kết sử dụng những loại nguyên vật liệu, vật tư đúng như cam kết trên hợp đồng ký kết với chủ đầu tư. Đồng thời báo giá công khai, minh bạch, rõ ràng, đầy đủ các hạng mục. Đơn vị thi công của chúng tôi cũng sẽ luôn đảm bảo tiến độ thi công đúng thời hạn và chất lượng thẩm mỹ, mỹ quan công trình.

  Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về dịch vụ xây nhà quận Tân Phú, xây dựng nhà phần thô, xây nhà trọn gói cũng như tham khảo thêm nhiều bài viết hay chia sẻ kinh nghiệm thi công xây dựng nhà. Quý khách truy cập website: xaydunggiabaobqp.com để được tư vấn, khảo sát và báo giá chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

   

   

   

  GIA BẢO BQP

  Công trình khác
  Zalo